Ốc vít Song Nam gia nhập thị trường thế giới

Ốc vít Song Nam gia nhập thị trường thế giới

10:35 - 25/01/2021

Việc Công ty Song Nam hàng tháng đều đặn xuất khẩu khoảng 40 tấn ốc, vít sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu chính là một minh chứng cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam có đủ khả năng tham gia vào thị trường sản phẩm công nghệ phụ trợ để phục vụ cho chuỗi công nghiệp kim khí của thế giới.

Giám đốc Hiếu - Songnam và con đường xuất khẩu ốc vít ra thế giới
Đường ra thế giới của ‘ông hoàng ốc vít’ Việt
Người gây dựng thành công doanh nghiệp Song Nam là Tổng Giám đốc trẻ Phạm Trung Hiếu. Anh xuất thân không phải là một kỹ sư cơ khí mà là người học quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại Thương. Bằng sự ham học hỏi và sáng tạo, năm 2004,  nhận thấy tiềm năng của thị trường, anh đã mở xưởng làm các sản phẩm kim khí như ốc, vít, bulong, nhựa…
Các sản phẩm bulong, ốc, vít… của Công ty Song Nam đa phần do doanh nghiệp tự thiết kế rồi sản xuất đồng loạt với chất lượng cao. Sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các ngành sản xuất cửa nhựa, cửa nhôm, điện tử, đồ gỗ, cơ khí, chế tạo máy, lắp ráp ô tô, xe máy, đóng tàu, điện, đường sắt…

 

Song Nam có 2 nhà xưởng với diện tích khoảng 1000 m2. Mọi quy trình thiết kế các mẫu ốc vít, bulong… đều do Phạm Trung Hiếu trực tiếp nghiên cứu và sáng tạo. Anh khảo sát và thử nghiệm sản phẩm trong mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam để từ đó tìm ra ưu thế của từng loại sản phẩm trước khi cho sản xuất đại trà.


Anh Phạm Trung Hiếu (trái), người xây dựng thành công thương hiệu ốc vít Song Nam.

 


Một góc dây chuyền sản xuất ốc vít của Song Nam.


Hạt nhựa dùng để sản xuất sản phẩm nở nhựa.


Sản phẩm nở nhựa của Song Nam.


Ốc vít Song Nam có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt.


Mỗi tháng Song Nam có thể xuất khẩu khoảng 40 tấn ốc, vít sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu.


Sản phẩm ke chống bão của Song Nam có khả năng giúp bảo vệ
hệ thống mái của các công trình nhà xưởng trong điều kiện có gió bão.


Ke chống bão Song Nam có thiết kế nhỏ gọn và chịu được thời tiết gió bão khắc nghiệt.


Công trình nhà xưởng ở Cẩm Giàng, Hải Dương sử dụng sản phẩm ke chống bão của Song Nam.

Để hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm, Song Nam đã đầu tư nhiều loại máy kim khí như máy tạo hình, máy cán ren, máy đột dập, máy đánh bóng và làm sạch, máy nén khí…. Các loại máy ép nhựa công xuất lớn 50 tấn, 170 tấn đều áp dụng quy trình tự động hóa nên năng suất rất cao.

Sản phẩm bulong, ốc vít cao cấp của Song Nam có ưu thế chống hoen rỉ và độ cứng cao, vì thế đã được Tập đoàn Euwindow, tập đoàn sản xuất cửa nhựa hàng đầu Việt Nam, đặt hàng sử dụng trong các công trình trọng điểm quốc gia.

Mới đây, Song Nam cho ra đời loạt sản phẩm mới là ke chống bão, nắp tôn chống bão lốc. Ke chống bão được sản xuất hoàn toàn bằng nhựa kỹ thuật, độ bền tối thiểu là 15 năm. Những sản phẩm này có tác dụng chống tốc, chống dột, chống móp méo và làm đẹp mái tôn. Sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn đối với những quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng khắc nghiệp của gió bão như Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Bên cạnh sản xuất ốc vít,  Song Nam cũng có thế mạnh trong việc sản xuất và cung cấp tắc ke và nở nhựa với năng lực sản xuất khoảng 5 container/tháng. Song Nam đã cung cấp sản phẩm nở nhựa cho nhiều đối tác lớn trong ngành cửa nhựa, cửa nhôm, cửa gỗ như Ewrowindow, Austdoor, Smartdoor, Artdoor, PhiKha, Tid, DongTam window, Spring window, EBM window… Ngoài ra, Song Nam còn xuất khẩu sản phẩm tắc ke và nở nhựa đến nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Thụy Sỹ, Nga, Ba Lan… Được biết, năm 2016, Song Nam sẽ mở rộng quy mô xuất khẩu vì đã có khá nhiều đơn hàng từ Thụy Sĩ và Nhật Bản.

Anh Phạm Trung Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Song Nam cho biết, những con ốc vít, bulong, nở nhựa… tuy nhỏ bé nhưng lại mang theo ước mơ và khát vọng lớn của giới trẻ Việt Nam. Đó là khát vọng sáng tạo và tự khẳng định mình./.


Sản phẩm nở nhựa Song Nam đa dạng về chủng loại với độ bền cao.

 


Nở nhựa Song Nam không chỉ bền mà còn có kiểu dáng đẹp.


Một số sản phẩm nhựa thế mạnh của Song Nam: ke chống bão,  nở, chốt chống xệ, bánh xe cửa cuốn…


Bộ sản phẩm đồng bộ gồm nở và ốc vít Song Nam.


Một số loại ốc vít cao cấp của Song Nam.

 
Bài: Bích Vân –  Ảnh: Trần Thanh Giang